CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Các vấn đề thường gặp khi thi công keo dán cửa, cửa sổ

Ngày Đăng : 29/08/2021 - 7:04 PM

Keo dán cửa và cửa sổ chủ yếu được sử dụng để bịt kín các mối nối giữa khung cửa sổ và kính, các mối nối giữa khung cửa sổ với tường trong và ngoài. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kín nước, kín khí, giữ nhiệt, cách âm cho cửa và các cửa sổ. Các vấn đề trong quá trình sử dụng keo dán cửa và cửa sổ sẽ làm cho cửa và cửa sổ bị hỏng, gây rò rỉ nước và không khí và các vấn đề khác, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chung của cửa và cửa sổ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số vấn đề thường gặp trong việc ứng dụng chất trám khe cửa và cửa sổ.

___________ Tính tương thích ___________

Một số vật liệu phụ được sử dụng trong lắp ráp cửa và cửa sổ, chẳng hạn như vật liệu cao su (miếng đệm cao su, ron cao su, v.v.), thường tiếp xúc tương đối chặt chẽ với keo dán cửa và cửa sổ. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm cao su, nhà sản xuất có thể thêm dầu cao su hoặc các chất phân tử nhỏ khác không tương thích với hệ thống keo cho cửa ra vào và cửa sổ do nhằm giảm chi phí hoặc các lý do khác. Khi loại sản phẩm cao su này tiếp xúc với keo dán cửa và cửa sổ, dầu cao su hoặc các chất phân tử nhỏ khác sẽ di chuyển đến keo dán cửa và cửa sổ, thậm chí di chuyển lên bề mặt của keo dán cửa và cửa sổ, trong quá trình sử dụng dưới tác động của tia cực tím mặt trời, nó có thể gây ố vàng keo dán cửa và cửa sổ. Hiện tượng này rõ ràng hơn ở các loại keo dán cửa và cửa sổ có màu sáng hơn.

Ví dụ: Vết ố vàng của keo dán cửa và cửa sổ trên cửa đi và cửa sổ được phát hiện là do sự không tương thích giữa keo dán cửa và cửa sổ và sợi cao su của mối nối sau khi cắt đường nối keo.

Do đó, chúng tôi đề nghị rằng trước khi thi công keo dán cửa và cửa sổ, việc kiểm tra tính tương thích của keo dán cửa và cửa sổ và vật liệu mà nó tiếp xúc phải được thực hiện theo phương pháp thử nghiệm tương thích để xác định tính tương thích của Chất bịt kín cửa và cửa sổ và chất nền.

___________ Liên kết kém ___________

Trong ứng dụng của chất trám khe cửa và cửa sổ, các chất nền có thể tiếp xúc là kính, nhôm, vữa xi măng, gạch men, sơn tường, v.v. Bề mặt của các vật liệu này dễ có dầu, bụi hoặc các chất còn sót lại, nếu không xác định độ bám dính trước khi thi công có thể làm keo dán cửa và cửa sổ liên kết kém.

Ví dụ: Keo dán cửa đi và cửa sổ không bám dính vào vật liệu nhôm, nguyên nhân chính là có thể có một số chất dầu trên bề mặt vật liệu nhôm. Trước khi thi công keo mà không được vệ sinh tẩy rửa bề mặt nhôm sẽ ảnh hưởng đến tác dụng liên kết của keo dán cửa và cửa sổ và vật liệu nhôm.

Nếu sử dụng keo dán cửa đi và cửa sổ tại phần tiếp giáp giữa cửa đi và cửa sổ với tường ngoài bằng vữa xi măng, nếu chưa được tô trét hoàn chỉnh và trước khi thi công keo không được làm sạch bụi và cát trên bề mặt của tường thì sẽ có khả năng xảy ra hiện tượng không liên kết.

Vì vậy, trong quá trình thi công keo thực tế cần phải chú ý đến việc xử lý trước bề mặt bề mặt cần dán và sử dụng phương pháp phù hợp để loại bỏ dầu, bụi, cát, lớp rời dễ rơi ra. , vv trên bề mặt của chất nền cần dán để làm keo dán cửa và cửa sổ và Chất nền đạt được hiệu quả liên kết lý tưởng.

___________ Bảo quản lưu kho ___________

Sản phẩm keo dán cửa và cửa sổ là sản phẩm hóa chất và có thời gian bảo quản trong thời gian nhất định, trong thời gian bảo quản bắt buộc phải sử dụng. Nếu keo dán cửa và cửa sổ đã quá thời hạn bảo quản, chắc chắn tốc độ đóng rắn sẽ chậm hơn đáng kể, độ đóng rắn kém hoặc thậm chí là không đóng rắn.

Theo các yêu cầu về điều kiện bảo quản trong các tiêu chuẩn liên quan đối với chất bịt kín cửa và cửa sổ, thời gian bảo quản danh nghĩa của chất bịt kín cửa và cửa sổ là dưới 27 ° C và trong điều kiện mát, khô và thông gió. Nếu môi trường bảo quản trong thực tế sử dụng không thể đáp ứng các điều kiện quy định của tiêu chuẩn, chẳng hạn như nhiệt độ môi trường quá cao, thời gian bảo quản của keo dán cửa và cửa sổ có thể bị rút ngắn. Trong điều kiện này, keo dán cửa và cửa sổ sẽ đóng rắn chậm ngay cả khi nó không vượt quá thời hạn lưu trữ danh nghĩa.

Bị ảnh hưởng bởi dịch, một số doanh nghiệp, đơn vị xây dựng và người sử dụng có thể tích trữ một số sản phẩm keo dán cửa, cửa sổ. Cần lưu ý xác nhận thời hạn lưu trữ và môi trường bảo quản của keo dán cửa và cửa sổ sau khi tiếp tục làm việc. Trước khi tiến hành thi công diện tích lớn, có thể kiểm tra tính năng cơ bản của keo dán cửa và cửa sổ bằng thử nghiệm thời gian khô bề mặt, thử nghiệm thời gian không dính keo và thử nghiệm độ đàn hồi. (Lưu ý: Trong điều kiện tiêu chuẩn, nhiệt độ là 23 ± 2 , độ ẩm tương đối là 50 ± 5%, thời gian khô bề mặt là 3h và thời gian không dính đá 24h. Thời gian khô bề mặt và không dính keo Thời gian có thể thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Điều kiện tương tự Tiếp theo, thời gian khô bề mặt và thời gian không dính keo của keo dán cửa và cửa sổ loại keo oxime sẽ nhanh hơn so với keo dán cửa và cửa sổ loại cồn).

► Thông qua ba thử nghiệm trên, có thể kiểm tra độ khô bề mặt, chống dính, độ đàn hồi và các đặc tính khác của keo dán cửa và cửa sổ. Sau khi xác nhận rằng hoạt động của keo dán cửa và cửa sổ là bình thường, tiến hành thi công để đảm bảo chất lượng công trình và hiệu suất tổng thể của cửa và cửa sổ.

 (Biên dịch từ Baiyun)

Sản phẩm keo silicone trung tính của Baiyun:

SS850 Keo silicone trung tính (Độ xê dịch/ co giãn: +/-12.5%)

SS601 Keo silicone trung tính hiệu suất cao (Độ xê dịch/ co giãn: +/-12.5%)

  Các tin khác

0902376072