CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Keo chưa sử dụng bị ngập nước, đùng lo lắng quá!

Ngày Đăng : 11/08/2021 - 11:20 AM

Chất trám trét silicone gặp nước, đừng quá lo lắng và hoảng sợ!

Mùa mưa đã đến và tại một địa phương có thể khó tránh khỏi mưa bảo, ngập lụt.

Để bảo vệ cho mỗi loại chai keo được sử dụng an toàn, sử dụng keo hiệu quả, Baiyun sẽ giới thiệu và chia sẻ bài viết về “Bảo vệ keo chất trám trét keo silicone” nhằm bảo quản và sử dụng chất bịt kín trong những môi trường đặc biệt. Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, Baiyun chúng tôi luôn bên đồng hành cùng vói bạn để giải quyết mọi vấn đề về chất bịt kín.

Các điểm chính:

Vì chất bịt kín là một sản phẩm hóa học, cơ chế đóng rắn nó là phản ứng và lưu hóa khi gặp độ ẩm, và bao bì bên ngoài chỉ đóng vai trò bảo vệ và hạn chế nó bị ngâm trong nước.

Vì vậy, tất cả các chất trám khe bị ngâm trong nước nên được vận chuyển khỏi môi trường nước ngập càng sớm càng tốt và chuyển đến trong nhà có điều kiện khô ráo và thoáng, đồng thời phải tháo bỏ bao bì carton bên ngoài và lau thô bề mặt. Đồng thời, cố gắng sử dụng càng sớm càng tốt. 

Tiếp theo hãy cùng Baiyun chúng tôi tham khảo cách bảo quản của các loại chất trám trét như sau:

(1) Sản phẩm keo với bao bì chai nhựa (keo một thành phần): Chai nhựa có nắp nhựa ở đáy, nắp đáy và thành trong của chai nhựa có độ khoáng khí nhất định, trong quá trình ngâm nước thì nước có thể dễ dàng lọt vào, có thể gây ra mức độ khác nhau xung quanh nắp đáy. Hiện tượng đóng rắn sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường trong những trường hợp ngập nước nghiêm trọng.

Trước khi sử dụng, nên kiểm tra bề ngoài và tình trạng đóng rắn, nếu không có gì bất thường thì nên sử dụng càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp có xảy ra tình trạng hơi đông đặc ở nắp đáy thì có thể bỏ phần đuôi trong quá trình thi công đế tránh lãng phí bỏ cả chai.

Nếu gặp bất thường tình trạng lưu hóa trong quá trình sử dụng thì không nên tiếp tục sử dụng.

(2) Sản phẩm keo với bao bì màng mềm (một thành phần): Sản phẩm bao bì màng mềm cần chú ý đến vị trí khóa kim loại ở hai đầu và vị trí mối nối màng mềm, những vị trí này có thể tiếp xúc với nước khi ở môi trường nước nhiều, và hơi ẩm có thể xâm nhập vào và đông đặc lại. Trước khi sử dụng, nên bắn ra một ít keo để kiểm tra bề ngoài và tình trạng đóng rắn, nếu không có bất thường thì cũng nên sử dụng càng sớm càng tốt.

Nếu phần cuối của của cây keo màng mềm hơi cứng lại, thì có thể cắt bỏ phần đông cứng và tiếp tục sử dụng.

Nếu vị trí mối nối màng mềm kiểm tra thấy cứng (keo đã lưu hóa phần nào) thì nguyên cây keo không nên sử dụng.

Nếu trong quá trình sử dụng cây keo đó màng thấy rằng quá trình lưu hóa bất thường thì không nên sử dụng.

(3) Sản phẩm keo với bao bì thùng (bao gồm một thành phần và hai thành phần): Trước khi sử dụng thì nên mở thùng kiểm tra, nếu không có nước thấm vào thùng thì có thể tiếp tục sử dụng, nếu nước đã thấm vào vào thùng thì không nên sử dụng.   

► Với điều kiện lưu kho còn hạn chế nhất là tại công trường thi công, chúng ta cần đánh giá điều kiện hiện tại và các rủi ro có thể xảy ra trong mùa mưa, bão lụt nhằm tránh sự cố xảy ra hơn là chúng ta khắc phục sự cố.

(Biên dịch từ Baiyun)Các tin khác

0902376072