CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Keo silicone chống chịu thời tiết: “Sự cố nứt và phân tích”

Ngày Đăng : 11/08/2021 - 3:30 PM

Vách dựng kính của tòa nhà là cấu trúc ngoại vi của tòa nhà, chất lượng tổng thể của bức tường kính có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng tòa nhà. Keo silicone chịu thời tiết là một trong những lớp bảo vệ quan trọng để đảm bảo độ kín nước và khoáng khí cho vách dựng, một khi có hiện tượng nứt keo thì có thể làm hỏng keo đã niêm phong, khiến cho vách kính bị rò rỉ nước và không khí, ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của vách kính tòa nhà và thậm chí sẽ gây ra sự an toàn của hệ thống vách kính tòa nhà.

Vấn đề nứt trong lớp keo chịu thời tiết, bằng cách kiểm tra tỉ mỉ vết nứt mối nối và tình trạng nứt mối nối keo, có thể phân tích nguyên nhân của vấn đề. Căn cứ vào thực tế kiểm tra và kinh nghiệm, có 3 dạng nứt mối nối keo:

  1. Dạng thứ nhất là sự cố kết dính và các vết nứt xuất hiện ở khu vực giữa các lớp keo.

  2. Dạng thứ hai là sự cố liên kết và các vết nứt xuất hiện ở giao diện liên kết.

  3. Dạng thứ ba là dạng thất bại hỗn hợp, nghĩa là các vết nứt xuất hiện ở giữa lớp keo và giao diện liên kết.

 

► Vấn đề thứ nhất đối với nứt keo: Vết nứt xuất hiện ở bề mặt liên kết, biểu hiện bằng sự tách lớp bề mặt tiếp xúc giữa keo và vật liệu nền mà không tạo thành liên kết hiệu quả, bản thân keo thời tiết có tính năng liên kết tốt. Nguyên nhân phổ biến của sự cố này là độ bám dính giữa keo và lớp nền tiếp xúc kém, chưa kiểm tra độ bám dính, chưa tiến hành kiểm tra vệ sinh theo đúng qui trình thi công,…

► Vấn đề thứ hai đối với nứt keo:

  • Vết nứt xuất hiện tại bề mặt liên kết, biểu hiện là bề mặt tiếp xúc của keo và vật liệu nền bị tách rời, không hình thành liên kết hiệu quả và chất trám co lại và trở nên khô cứng.
  • Keo có vết nứt ngang và dọc nghiêm trọng,

Cả hai điều kiện này đều có mối quan hệ rất lớn đến chất lượng của keo silicone, thường là keo silicone đó có chứa dầu khoáng, sau một thời gian trám khe, chất trám bị nứt, co lại và trở nên cứng.

► Vấn đề thứ ba đối với nứt keo: Các vết nứt xuất hiện ở giữa lớp keo và các vết nứt nằm ngang với mép của lớp nền. Trên cơ sở chất trám và vật liệu nền được liên kết tốt (ngoại trừ lý do liên kết kém và chất lượng kém của của keo silicone), nguyên nhân của sự cố nứt này thường có 6 điểm sau đây:

  1. Dung sai độ lệch lắp đặt lớn, một số mối nối keo quá hẹp và phạm vi biến dạng mối nối vượt quá khả năng dịch chuyển của chất trám trét.

 2. Thiết kế độ hở cho đường keo không hợp lý, như đường keo quá hẹp dẫn đến khó định cỡ, không đủ chiều rộng và độ dày mối nối.

 3. Độ dày mối nối keo không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, quá mỏng hoặc chiều dày liên kết quá nhỏ.

 4. Chất bịt kính được lựa chọn không phù hợp và khả năng dịch chuyển của chất bịt kín không thể đáp ứng các yêu cầu về biến dạng bình thường của mối nối.

 5. Trong quá trình trước khi được đóng rắn của keo, tấm vách kính bị tác động bởi ngoại lực và các mối nối bị biến dạng quá nhiều.

 6. Các mối nối không được lắp đầy bằng vật liệu đệm và chất bịt kín có liên kết ba mặt, dẫn đến sự dịch chuyển hạn chế của chất bịt kín và các vết nút có thể xảy ra khi mối nối bị biến dạng nhiều.

Khi người sử dụng gặp sự cố của keo thời tiết, chúng ta có thể phân tích tình trạng nứt thực tế của mối nối keo và một số vấn đề nứt được mô tả ở trên, tìm nguyên nhân chính của vết nứt và đưa ra phương án hiệu quả đế tránh vấn đề nứt tiếp tục xảy ra.

Trên đây là một số vấn đề nứt keo thời tiết và phân tích nguyên nhân. Trong bài viết tiếp theo, Green Star chúng tôi sẽ gửi đến bài viết “Làm thế nào để đảm bảo rằng keo silicone chịu thời tiết không bị nứt”.

(Biên dịch từ Baiyun)

_________________________________________________

Sản phẩm keo Silicone thời tiết của Baiyun: 
SS511B Keo Silicone thời tiết (Độ xê dịch/ co giãn: +/- 35%)
SS811 Keo Silicone thời tiết (Độ xê dịch/ co giãn: +/- 50%)
SS818 Keo Silicone thời tiết chống ô nhiễm (Độ xê dịch/ co giãn: +/- 35%)
  
 


Các tin khác

0902376072