CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Ngành công nghiệp Silicone chịu ảnh hưởng cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ đi về đâu ?

Ngày Đăng : 16/10/2021 - 3:33 PM

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng vọt 22%, và hàng chục triệu hộ gia đình châu âu có thể rơi vào cảnh “nghèo năng lượng” ! Không có khả năng chi trả chi phí sưởi ấm;

Cuộc khủng hoảng năng lượng của Ấn Độ đang leo thang: nhà máy nhiệt điện than trung bình chỉ còn tồn trữ lượng 4 ngày, đây là mức thấp kỷ lục trong nhiều năm;

Không có xăng tại trạm xăng ở Anh! Xe chở xi măng bị xác định nhầm đang chở nhiên liệu, xe chở xi măng bị 20 phương tiện đi sau rình rập;

Hạn hán nghiêm trọng ở Brazil đã dẫn đến sự sụp đổ của các thủy điện;

Giá điện ở Đức cao kỷ lục;

Khi giá khí đốt tự nhiên, than đá, dầu mỏ, v.v. tăng cao, một cuộc khủng hoảng năng lượng đang bao trùm khắp thế giới ...

 

Tại sao có sự thiếu hụt năng lượng toàn cầu?

Năng lượng là dòng chính của hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế của con người. Truyền thuyết Trung Quốc Suiren khoan gỗ tạo lửa và Prometheus trong thần thoại Hy Lạp đã đánh cắp ngọn lửa thiêng, tất cả đều cho thấy loài người đã khám phá ra ánh sáng và năng lượng. Biểu hiện của tương lai kinh tế, tại thời điểm này, trong khi các nước OPEC + sản ​​xuất dầu trên thế giới vẫn đang tranh cãi về nguồn cung và sản lượng dầu thô, thế giới đã ở trong thời kỳ hội tụ của năng lượng truyền thống và năng lượng mới.

Điều gì đã gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng toàn cầu?

Mùa đông “đắt hàng” sắp đến chưa?

Khi nào cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ được giảm bớt?

Về mặt cầu:

Trong thời kỳ hậu dịch bệnh, nền kinh tế đã phục hồi và mở cửa, sản xuất dần trở lại bình thường và nhu cầu về khí đốt tự nhiên, điện và các nguồn năng lượng khác tăng mạnh. Đồng thời, cuộc chơi giữa các cường quốc càng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng, hay năng lượng thường trở thành công cụ cho cuộc chơi giữa các cường quốc.

Về mặt cung:

Một mặt, dịch bệnh ở một số nước vẫn chưa được kiểm soát, năng lực sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nguồn cung hạn hẹp; cùng với giá vận chuyển tăng cao, "CIF" của năng lượng cũng tăng theo. Mặt khác, tính trung lập của carbon đã không khuyến khích nguồn vốn toàn cầu đầu tư vào năng lượng truyền thống. Nỗ lực của các quốc gia nhằm giảm thiểu carbon càng làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu năng lượng.

Khủng hoảng năng lượng đã làm nổi bật những nhức nhối của quá trình chuyển đổi từ năng lượng cũ sang năng lượng mới, và di chứng của sự kích thích của dịch bệnh chồng chất, và khó có thể giải quyết hiệu quả mâu thuẫn cung cầu trong ngắn hạn. Việc tăng giá năng lượng toàn cầu có thể tiếp tục thúc đẩy lạm phát, chồng chất sự phục hồi kinh tế chậm chạp và không đồng đều, đồng thời các nền kinh tế nước ngoài phải đối mặt với tình trạng lạm phát đình trệ, có thể gây xáo trộn các chính sách đối ngoại.

 

Chuỗi ngành công nghiệp silicone trong cuộc khủng hoảng năng lượng. Phát triển chất lượng cao có ý nghĩa chiến lược.

Bất kỳ sự kiện lớn nào ảnh hưởng đến thế giới đều phải được tạo ra bởi nhiều yếu tố.

Tháng 9 năm 2021 vừa qua, chắc chắn là một thời khắc quan trọng để ngành công nghiệp silicon hữu cơ được ghi vào lịch sử. Dưới tác động nhiều mặt của chính sách "kiểm soát kép" năng lượng và chính sách cắt giảm năng lượng, nguồn cung silicon kim loại đã giảm xuống, trong khi nhu cầu về polysilicon và hữu cơ silicon tiếp tục tăng, điều này thúc đẩy Giá nguyên liệu nhiều lần lên mức cao mới: DMC tăng vọt 13.000 CNY / tấn một ngày, từ mức 37.500 CNY / tấn hồi đầu tháng, chỉ mất hai tuần để lên 40.000, 50.000. , và 60.000, và cơn bão dây chuyền công nghiệp đến bất ngờ.

Trên thực tế, cơn bão dây chuyền công nghiệp này đang lan rộng ra các khu vực khác trên thế giới. Dưới bối cảnh đó, giá silicon cũng đang tăng tốc rõ rệt. Việc đánh giá giá có thể đã lệch khỏi mức cung và cầu.

Thay thế cho ngành hóa dầu, với sự gia tăng của cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, organosilicon đang dần thay thế ngành hóa dầu trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Điều đặc biệt quan trọng là tài nguyên dầu mỏ của Trung Quốc rất khan hiếm và đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng cực kỳ nghiêm trọng. Việc sử dụng rộng rãi vật liệu silicone sẽ giúp giảm bớt mâu thuẫn này và có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.

Ngoài việc kiểm soát các doanh nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng và gây ô nhiễm cao để giảm năng lực sản xuất, điều quan trọng hơn là phải thay đổi mô hình cung cấp năng lượng của Trung Quốc. Là một ngành công nghiệp mới nổi mang tính chiến lược quốc gia, silic hữu cơ hoàn toàn phù hợp với chính sách phát triển của công nghiệp hóa năng lượng. Nó là trọng tâm của cacbon kép và kiểm soát kép. Đó cũng là ý nghĩa chính đáng của việc tạo động lực để đạt được sự phát triển chất lượng cao và xanh và cacbon thấp ổn định.

 

Chuỗi ngành công nghiệp silicone trong cuộc khủng hoảng năng lượng. Cần phải chuyên môn hóa.

Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu là một trong những thử thách quan trọng nhất mà cả nhân loại phải đối mặt sau đại dịch, là một giai đoạn trong quá trình chuyển đổi hệ thống năng lượng toàn cầu, một phép sàng lọc đối với mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp, đồng thời là cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp.

Nếu chúng ta nói rằng cuộc chiến chống lại dịch bệnh là nỗ lực của nhân loại để tồn tại, thì việc chuyển đổi hệ thống năng lượng toàn cầu là hành động chung của nhân loại để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hay để tiếp tục tồn tại trên trái đất cho các thế hệ tương lai. Trong bối cảnh đó, các công ty cần phải nghiên cứu sâu hơn nữa các lĩnh vực chuyên môn của mình, tập trung cao độ, không chạy theo xu hướng, không chạy theo mù quáng, không bị cám dỗ. Bởi vì chỉ bằng cách chăm chỉ cắm rễ và lớn dần lên, cuối cùng chúng ta mới có thể phát triển thành một cây cao khỏe mạnh; chúng ta không háo hức thành công bất chấp, không quan tâm đến lợi ích và mất mát tạm thời, bằng cách tích lũy sức lực, chúng ta mới có thể tích lũy được nền tảng vững chắc. Điều mà các công ty cần là tinh thần chuyên nghiệp, thiết thực, bền vững lâu dài, nên tìm tòi từng bước, từng bước tìm ra quy luật phát triển khách quan, tập trung thực hiện, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân loại.

Quay trở lại ngành công nghiệp silicone, tại thời điểm này, tạm gác lại sự hối hả và nhộn nhịp của vốn và thị trường, và trung tâm của sự chú ý, nên quay lại thảo luận về triển vọng phát triển bền vững của ngành. Thế giới đang cần loại bỏ năng lực sản xuất lạc hậu và cải cách bên cung. thông qua phát triển chất lượng cao và đổi mới công nghệ. Hiện nay, hành vi hạ thấp chất lượng sản phẩm để đổi lấy lợi nhuận tạm thời trên thị trường chắc chắn sẽ khiến các dự án buộc phải làm lại do chất lượng sản phẩm kém, không chỉ làm tăng tiêu hao năng lượng mà còn gây lãng phí tài nguyên nghiêm trọng. Chúng tôi cũng cần phải đối mặt và tuân thủ sự phát triển chất lượng cao của chuỗi cung ứng silicone, trân trọng vật liệu silicon duy nhất có sẵn tại thời điểm này, không lãng phí hoặc làm hỏng năng lực sản xuất và chúng ta nên loại bỏ việc sử dụng sản phẩm silicone chất lượng thấp.

Vào lúc này, thế giới lại đang để mắt đến các quốc gia phát triển và đang phát triển. Dù là nâng cấp và khám phá các nguồn năng lượng truyền thống hay thăm dò và phát triển các nguồn năng lượng mới, đặt ra số lượng các nguồn năng lượng xanh cao nhất. Các nhà khoa học và kỹ sư của các nước có ngành công nghiệp phát triển đã đạt được những đột phá và đổi mới trong nhiều lĩnh vực.

Không còn nghi ngờ gì nữa, năng lượng của Trung Quốc nói riêng và các nước phát triển nói chung đang hướng tới một tương lai ít carbon, thông minh và chia sẻ có thể được mong đợi. Đường tuy dài nhưng hướng đi rõ ràng. Ngành công nghiệp silicone sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình và thúc đẩy hệ thống năng lượng trở nên xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn.

BAIYUN sẵn sàng làm việc với nhiều đồng nghiệp trong chuỗi công nghiệp silicone để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn và cùng nhau nỗ lực để hiện thực hóa “Giấc mơ Năng lượng”!

 Các tin khác

0902376072