CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Ngành công nghiệp silicone đang phải chịu sự thử thách lớn nhất trong lịch sử ...

Ngày Đăng : 10/09/2021 - 7:32 PM

Hiện tại, làn sóng tăng giá cao độ của nguyên liệu silicone hữu cơ đã ảnh hưởng lớn đến chuỗi ngành công nghiệp silicone và cuối là cùng ảnh hưởng đến người sử dụng cuối cùng. Tại sao nguyên liệu silicone hữu cơ lại tăng vọt? Ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng như thế nào? Người tiêu dùng cảm thấy như thế nào ?

Trên thực tế, kể từ tháng 4 năm 2020, giá hàng hóa quốc tế đã bắt đầu tăng và có xu hướng tăng. Bước sang năm 2021, giá nhiều mặt hàng, bao gồm kim loại đen, kim loại màu, hóa chất và nông sản tiếp tục tăng và hầu hết đều đạt mức cao lịch sử và giai đoạn mới.

“Thực ra không phải chỉ tăng giá nguyên liệu mà vấn đề là dù có tăng giá thì cũng không dễ dàng có thể mua được”.

Nguyên liệu thô tăng có thể chỉ làm tăng áp lực chi phí và giảm tỷ suất lợi nhuận; trong khi tình trạng hết hàng trực tiếp buộc dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động và dù có nguồn tài chính lớn đến đâu cũng không thể mua được hàng. Nguyên liệu thô tăng siêu tốc có tác động đến mọi mặt. Đằng sau sự tăng giá bất hợp lý, chắc chắn lưu thông hàng hóa từ quốc tế đến trong nước, từ thượng nguồn đến hạ nguồn đều không thông suốt.

Với sự tăng giá nguyên liệu thô và khan hiếm nguyên liệu chưa từng có, chuỗi ngành công nghiệp silicone đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất trong lịch sử, với những bãi cạn trong quá khứ và những chông gai ở phía sau. Tuy nhiên, thách thức này không hoàn toàn đến từ việc tăng giá nguyên liệu, mà còn đến từ thách thức làm thế nào để củng cố và gia tăng thị phần bằng cách rèn luyện nội lực trong môi trường khắc nghiệt.

Hiện tại, giá nguyên liệu silicon hữu cơ tiếp tục tăng vọt, và đây thậm chí có nhiều khả năng là một thử nghiệm chưa từng có đối với ngành công nghiệp silicone. Những thay đổi mạnh mẽ của môi trường một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho ngành keo dán: nếu một công ty muốn tồn tại trong những sóng gió, nó không chỉ phải lớn hơn mà còn phải mạnh hơn. Đổi mới công nghệ, quản lý tinh gọn, giá trị thương hiệu và chất lượng dịch vụ là những yếu tố then chốt. Thực tế cũng đã chứng minh rằng khi một doanh nghiệp đã thực sự trau dồi được nội lực của mình thì dù ngành có thay đổi như thế nào cũng có thể giữ chân được người tiêu dùng với mình. Không bao giờ là quá muộn để các công ty bám sát chất lượng chất lượng cao, khám phá chuỗi giá trị cao cấp và trau dồi công nghệ, R&D sáng tạo.

Ngày mai trời lại sáng!

BAIYUN luôn tuân theo nguyện vọng ban đầu của mình và sẳn sàng đồng hành cùng chuỗi ngành công nghiệp silicone và đối tác để xây dựng một tương lại tốt đẹp hơn.

(Nguồn: Baiyun)Các tin khác

0902376072