CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Qui trình bơm keo và hoàn thiện trong thi công keo silicone kết cấu

Ngày Đăng : 29/08/2021 - 3:04 PM

Quy trình thi công đúng của keo kết cấu silicone là: Làm sạch Phủ chất lót primer (nếu cần) Bơm keo Sửa chữa Bảo dưỡng (lưu hóa). Sau khi hoàn tất quá trình làm sạch bề mặt nền và phủ primer (nếu cần), các quá trình bơm keo và cắt tỉa sẽ được thực hiện. Mục đích chính của quá trình cắt và bơm keo là bơm keo kết cấu vào mối nối để đảm bảo keo kết cấu đầy đủ và kích thước mối nối đáp ứng yêu cầu thiết kế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu nội dung về quy trình bơm keo và hoàn thiện trong thi công keo kết cấu silicone.

Phương pháp thi công bơm keo:

Khi xử lý làm sạch bề mặt nền và phủ primer hoàn tất, chúng ta bắt đầu tiến hành bơm keo.

Phương pháp bơm keo như sau: Đầu tiên, đảm bảo rằng đường kính của vòi súng phải nhỏ hơn độ dày của bề mặt phun keo để vòi súng có thể xuyên qua; sau đó ép keo kết cấu vào bộ phận bơm keo đồng đều và liên tục, và vòi phun của súng phải chuyển động đều và chậm để đảm bảo bề mặt được bơm đầy chất bịt kín để ngăn bọt khí hoặc khoang trống nếu ta di chuyển đầu vòi quá nhanh.

Mục đích của việc bơm keo: Để trám đều keo kết cấu vào các mối nối. Trong số đó, keo kết cấu một thành phần có thể được đùn trực tiếp từ ống nhựa hoặc bao bì dạng xúc xích bằng súng bắn keo thủ công hoặc khí nén.

Keo kết cấu hai thành phần phải sử dụng thiết bị trộn keo phun chuyên dùng để bơm keo. Để đảm bảo hai thành phần được trộn đều và đúng tỷ lệ, cũng cần phải tiến hành “kiểm tra bướm” và kiểm tra “thời gian kéo dài” trước khi bắt đầu bơm keo.

   

Phương pháp hiệu chỉnh keo:

Sau khi keo được bơm vào, đường nối keo nên được cắt tỉa. Có ba mục đích của việc cắt xén:

  • Thứ nhất là để thoát khí và đảm bảo hình dạng mặt cắt của mối nối keo;
  • Thứ hai là làm cho chất bịt kín tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt của chất nền, điều này có thể cải thiện đáng kể độ bám dính giữa chất trám và chất nền;
  • Thứ ba là đảm bảo mỹ quan của các đường nối keo.

Phương pháp cắt tỉa thông thường là sử dụng một cái “bay trét” để ấn keo silicone kết cấu bên ngoài giao diện vào bề mặt giao diện và di chuyển nó về phía trước để làm phẳng chất bịt kín trên bề mặt giao diện sao cho chất trám khe tiếp xúc hoàn toàn với mặt bên của bề mặt giao diện. Sau khi cắt tỉa, keo kết cấu dư thừa không thể được dùng lấp lại vào các mối nối để tránh bong bóng và khoang trống.

Các điểm lưu ý:

Trong quá trình bơm keo của các bộ phận của bức tường kính      , bề mặt keo kết cấu phải được lấp đầy theo quy trình dán keo tiêu chuẩn, nhưng phải lưu ý rằng keo kết cấu phải tiếp xúc với không khí để dễ đóng rắn và đạt được các đặc tính vật lý tốt nhất. Đặc biệt chú ý: Việc bơm keo chịu thời tiết lên bên ngoài ngay sau khi hoàn thành lớp keo kết cấu sẽ làm giảm nghiêm trọng tốc độ đóng rắn của keo kết cấu.

Khi thi công keo kết cấu, cần đảm bảo vẻ đẹp của đường nối kết cấu, và quan trọng hơn là đảm bảo kích thước mối nối keo và chất lượng liên kết của keo kết cấu. Nếu chiều rộng liên kết nhỏ hơn chiều rộng thiết kế, chất trám kết cấu sẽ chịu tải trọng lớn hơn giá trị thiết kế cường độ, hệ số an toàn của nó sẽ giảm và tuổi thọ sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, khi dán lên, bạn cần hết sức lưu ý đến vị trí dán để đảm bảo độ rộng liên kết của keo kết cấu.

(Biên dịch từ Baiyun)

Sản phẩm keo silicone kết cấu của Baiyun:

SS621 Keo silicone kết cấu một thành phần

SS628 Keo silicone kết cấu hai thành phần

 Các tin khác

0902376072