CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Qui trình thi công Keo Silicone * Chuẩn bị - Kiểm tra - Thi công

Ngày Đăng : 28/10/2020 - 11:08 AM

A - Những yêu cầu về môi trường:

 • Keo nên được thi công trong môi trường sạch có nhiệt độ 4oC40 oC và độ ẩm tương đối là 40% 80%. Không nên thi công khi trời mưa hoặc có tuyết. Nhiệt độ môi trường xung quanh quá thấp sẽ làm giảm độ kết dính của chất bịt kín, vì khả năng thấm ướt bề mặt của chất bịt kín bị giảm, và sương giá và băng có thể hình thành trên bề mặt nhiệt độ thấp, điều này ảnh hưởng đến độ kết dính của chất bịt kín. Do đó, nhiệt độ sử dụng an toàn của chất trám khe phải lớn hơn 5 oC. Nhiệt độ môi trường cao cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến keo trám, trên bề mặt công trình tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ môi trường quá cao, nhiệt độ thực tế của bề mặt nền có thể cao hơn nhiều so với nhiệt độ môi trường. Do ảnh hưởng của nhiệt độ cao, khả năng chống chảy xệ của keo sẽ kém đi, thời gian đóng rắn bị đẩy nhanh, thời gian sử dụng và thời gian chỉnh sữa sẽ bị rút ngắn và dễ sinh ra bọt khí. Độ ẩm tương đối quá thấp sẽ làm chậm tốc độ đóng rắn của chất trám, và độ ẩm tương đối quá cao có thể tạo ra thành màng mước ngưng tụ trên bề mặt của chất nền, màng ngưng tụ ảnh hưởng đến độ bám dính giữa chất trám và bề mặt và cũng có thể làm chất trám tạo thành bọt.
 • Keo có màu sáng hoặc màu đặc biệt cần tránh tiếp xúc với các chất có tính axit hoặc kiềm (như dung dịch tẩy rửa tường bên ngoài, v.v.), nếu không có thể làm biến màu bề mặt keo.

B – Qui trình làm sạch bề mặt:

 1. Làm sạch bụi, dầu và các chất khác bám trên bề mặt.

Dung môi làm sạch phải được chỉ ra trong báo cáo thử nghiệm độ bám dính. Nếu không được chỉ định, hãy sử dụng dung môi sạch isopropanol (IPA), metyl etyl xeton (MEK) hoặc xylen (XYLENE), dung môi sau độc hơn nên dùng hai loại đầu sẽ tốt hơn.

 1. Phương pháp làm sạch cơ bản là: Đầu tiên lau bề mặt của lớp nền bằng vải bông trắng tinh có thấm dung môi (không làm rụng lông), sau đó dùng một miếng vải sạch khác cùng loại để lau dung môi và bụi bẩn trên bề mặt lớp nền trước khi dung môi bay hơi, dung môi không được để khô tự nhiên để không bị bám lại bụi bẩn trên bề mặt của chất nền.
 2. Đối với những bề mặt hẹp sâu, nên quấn vải xung quanh một thanh kim loại dẹp và dùng lực để chà.
 3. Lớp nền đã được làm sạch phải được thi công trong vòng 1 giờ; nếu không thì phải làm sạch lại. Nếu bề mặt tiếp xúc với mưa hoặc bụi bẩn thì cũng phải được làm sạch lại.
 4. Cần thay giẻ trắng kịp thời sau khi bị bẩn, khi nhúng dung môi nên đổ dung môi từ thùng chứa lên giẻ sạch, không cho giẻ vào thùng, nếu không dung môi sạch sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến hiệu quả của việc làm sạch bề mặt nền.
 5. Do chất lỏng tẩy rửa được sử dụng là vật liệu dễ cháy nổ và có độc tính nhất định nên nơi sử dụng phải có điều kiện thông gió tốt, nghiêm cấm khói và lửa, cần có các biện pháp bảo vệ an toàn cần thiết.

C – Thi công chất lót Primer:

 1. Đối với hầu hết các chất nền, keo kết cấu silicone Baiyun có hiệu quả kết dính tốt mà không cần chất lót Primer, nhưng nếu chất Primer được chỉ định trong báo cáo thử nghiệm độ bám dính, bạn phải sử dụng chất Primer do công ty chúng tôi cung cấp hoặc chỉ định.

Trong trường hợp cần xử lý chất lót Primer, thì trình tự sẽ như sau:

 1. Nên xử lý lớp chất lót primer trước khi thi công lớp keo sau khi lớp nền được làm sạch.
 2. Đổ chất lót primer lên một miếng vải cotton sạch, không có lông và phủ một lớp lót primer mỏng và đều lên bề mặt cần dán. Nhớ đừng dùng quá nhiều chất lót primer.
 3. Người sử dụng nên bôi keo trong vòng 3-10 phút sau khi phủ lớp lót primer, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính của keo.
 4. Trong trường hợp bình thường, thời gian khô của chất lót primer trong vòng 20 giây, nếu thời gian quá lâu, có thể do lượng quá nhiều hoặc bị hỏng.

Các vấn đề cần lưu ý:

 • Chất lót Primer PR101 cực kỳ hoạt động về mặt hóa học và dễ bị mất tác dụng do thủy phân. Cần chú ý bảo quản bằng nắp đậy kín.
 • Việc thi công chất lót Primer PR101 phải với lượng thích hợp. Quá nhiều hoặc quá ít sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính. Nếu sơn lót quá ít thì có thể thấy bề mặt lớp nền không có độ che phủ, nếu bôi quá nhiều thì thời gian khô sẽ chậm hơn, bề mặt sẽ có lớp bột dày và lỏng lẻo.
 • Chất lót Primer PR101 có thể hòa tan một số vật liệu hữu cơ và ảnh hưởng đến tính chất vật lý của nó.
 • Chất lót Primer PR101 dễ cháy nổ và có một số độc tính nhất định. Người sử dụng phải thực hiện một số biện pháp bảo vệ. Nơi làm việc phải trong điều kiện thông gió tốt, nghiêm cấm lửa.
 • Nếu chất lót Primer có cặn có nghĩa là đã hết hạn sử dụng và không thể sử dụng.

D - Quy trình thi công chất trám khe:

 1. Yêu cầu chung:
 1. Keo silicone nên được thi công ở nhiệt độ 4oC40 oC và độ ẩm tương đối là 40% 80% và trong môi trường sạch sẽ để có thể đạt được hiệu quả kết dính tốt hơn.
 2. Nếu cần, có thể dán băng bảo vệ tạm thời vào vùng lân cận của bề mặt nền đã làm sạch cần dán. Nếu cần chất lót primer, hãy thi công phủ lót trước khi bơm keo.
 3. Thao tác bóp keo nên được thực hiện liên tục, để keo được ép ra từ miệng vòi phun keo đều và liên tục theo hình trụ, đường kính của vòi phun chất bịt kín phải nhỏ hơn độ dày của bề mặt phun để vòi phun có thể đạt đến một nửa chiều sâu của nó. Vòi phun của súng phải di chuyển đều và chậm để đảm bảo bề mặt được bơm đầy chất bịt kín để ngăn bọt khí hoặc khoảng trống.
 4. Sau khi bơm keo xong nếu cần chỉnh sửa thì sửa ngay, phương pháp thông thường là dùng dụng cụ ấn mạnh lớp keo thừa bên ngoài vào bề mặt giao diện và làm phẳng bề mặt giao diện để keo tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt cần dán, sau đó loại bỏ tất cả băng keo che tạm thời.
 5. Chất bịt kín sẽ không được đóng rắn hoàn toàn trong vòng 48 giờ sau khi được thi công, và mối nối bịt kín không được phép có chuyển động khớp lớn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bịt kín.
 1. Keo silicone một thành phần có thể được đùn trực tiếp từ ống nhựa hoặc dạng gói xúc xích bằng dụng cụ súng bắn keo bóp tay hoặc khí nén, hoặc được thi công bằng máy bắn keo một thành phần tự động.
 2. Qui trình thi công keo hai thành phần:
 1. Keo silicone hai thành phần phải được thi công theo đúng quy trình nghiêm ngặt sau đây để đảm bảo chất lượng công trình.
 2. Keo siliocne hai thành phần nên được thi công bằng máy bắn keo hai thành phần. Không khuyến khích sử dụng trộn và trám trét bằng thủ công.
 3. Kiểm tra độ đồng nhất của hỗn hợp chất bịt kín A / B - thử nghiệm bướm.
  • Bơm 5 ~ 10 gam chất trám kín vào giữa một tờ giấy A4, gập đôi tờ giấy lại.
  • Mở giấy để kiểm tra mẫu chất bịt kín. Keo trộn tốt phải đồng nhất về màu sắc, đồng đều về độ sâu và bóng, không có các sọc màu khác nhau. Nếu có các sọc màu khác nhau, chứng tỏ chất trám không đồng đều. Nên tìm nguyên nhân và sử dụng sau khi đã khắc phục xong.

                      

 1. Kiểm tra thời gian lưu hóa: để kiểm tra thời gian đóng rắn của chất bịt kín hai thành phần, để xác định tỷ lệ trộn của thành phần chất A với thành phần chất B.
  • Đổ một lượng thích hợp chất trám kín đã trộn đều vào cốc hoặc vật chứa khác
  • Nhúng thanh tròn nhỏ hoặc dao gạt vào keo và ghi lại thời gian.
  • Cứ sau 5 phút, rút ​​thanh tròn nhỏ (dao gạt) ra khỏi hợp chất keo và quan sát xem phần đã kéo của hợp chất keo có đột ngột bị gãy hay không.
  • Nếu không có ngắt, lặp lại bước trên cho đến khi cao su đột ngột bị đứt, và ghi lại thời gian từ lúc bắt đầu bấm giờ cho đến khi ngắt (tức là thời gian nghỉ)
  • Tỷ lệ bình thường của các sản phẩm keo hai thành phần trong điều kiện tiêu chuẩn (nhiệt độ (23 ± 2) , độ ẩm tương đối (50 ± 5)%) thời gian phá vỡ nên từ 20 đến 60 phút. Thời gian đứt bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt độ môi trường và tỷ lệ trộn, nếu cần điều chỉnh thời gian đứt thì phải điều chỉnh theo tỷ lệ khuyến nghị của thành phần A / thành phần B.

Ghi chú:

- Tỷ lệ trộn sản phẩm keo silicone hai thành phần của Baiyun được đề xuất A / B là 10: 1 theo thể tích, nhưng người dùng có thể điều chỉnh tỷ lệ trộn A / B giữa 9: 1 và 11: 1 theo thể tích.

- Chất đóng rắn (thành phần B) có hoạt tính cao và dễ hỏng do thủy phân, người sử dụng cần lưu ý bảo quản kín.

  4. Việc chính thức thi công keo silicone hai thành phần sau khi đã qua bước kiểm tra kéo gãy và thử nghiệm bướm thông qua.

      5. Một số yêu cầu cụ thể đối với các thử nghiệm bám dính, tương thích và nhiễm bẩn.

          (Thử nghiệm được thực hiện tại Phòng Lab của nhà máy Baiyun).

a. Kiểm tra độ bám dính: mỗi lần kiểm tra cần sử dụng ít nhất 3 miếng thủy tinh hoặc các tấm khác có kích thước 150mm × 75mm.

b. Kiểm tra tính tương thích: Tất cả các vật liệu phụ tiếp xúc với chất trám silicone trong thiết kế lắp ráp, chẳng hạn như băng hai mặt, que xốp, v.v., cần được kiểm tra tính tương thích. Chiều dài của mỗi vật liệu được sử dụng trong thử nghiệm không nhỏ hơn 100 mm.

c. Kiểm tra không vết bẩn: Mỗi lần kiểm tra yêu cầu ba mẫu vật liệu được kiểm tra với kích thước 250 mm × 250 mm.

d. Tốt nhất nên gửi mẫu qua EMS để tránh thất lạc mẫu và kiểm tra kịp thời, đồng thời lưu ý bao bì để tránh làm hỏng mẫu.

e. Thời gian thử nghiệm thông thường là 35 ngày. Đối với các yêu cầu thử nghiệm khẩn cấp, sau khi nhận được tài liệu đầy đủ, công ty sẽ cố gắng hết sức để báo trước và gửi fax kết quả thử nghiệm sơ bộ, đồng thời báo cáo thử nghiệm chính thức sẽ được chuyển đến người dùng trong thời gian sớm nhất sau khi hoàn thành thử nghiệm.

Lưu ý với người dùng: Thông tin được công bố trong bài viết này là những thông tin chúng tôi cho là đáng tin cậy, tuy nhiên các trường hợp thực tế khác nhau, chúng tôi không thể nắm bắt tất cả các điều kiện. Do đó, chúng tôi không thể đảm bảo tính chính xác và khả năng thích ứng của sản phẩm đối với một số cách sử dụng và ứng dụng nhất định, Người dùng nên hiểu chi tiết về sản phẩm trước khi sử dụng, sau đó xác định cách sử dụng tốt nhất

(Nguồn: Baiyun)Các tin khác

0902376072