CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Qui trình thi công keo silicone thời tiết

Ngày Đăng : 28/08/2021 - 9:09 PM

Ngoài việc lựa chọn keo chịu thời tiết có chất lượng tốt và phù hợp với thông số yêu cầu sẽ cho ta hiệu suất sử dụng keo tuyệt vời, quá trình thi công keo cũng rất quan trọng để đảm bảo và phát huy được hết hiệu quả của keo silicone. Vì vậy, khi chọn “keo tốt” cũng cần “dùng keo tốt”, bài viết này chia sẻ “Qui trình thi công keo silicone thời tiết”.

 1. Công tác chuẩn bị và yêu cầu trước khi thi công.

Keo silicone thời tiết nên được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ 4 ~ 40 và độ ẩm tương đối 40% ~ 80%, không thể thi công khi trời mưa. Khi nhiệt độ và độ ẩm vượt quá phạm vi trên, trước khi thi công cần tiến hành kiểm tra keo trên diện tích nhỏ để xác nhận có thể thi công được hay không. Đồng thời, cần chuẩn bị trước khi thi công: kiểm tra độ bám dính và khả năng tương thích của vật liệu tiếp xúc với keo silicone thời tiết; xác nhận xem keo silicone thời tiết đã chọn có đáp ứng các yêu cầu thiết kế chung và còn trong thời hạn đảm bảo sử dụng hay không.

2. Quy trình thi công.

2.1 Làm sạch chất nền.

Tất cả bề mặt của các vật liệu nền phải đảm bảo sạch, không dính bụi, dầu hoặc các chất bẩn khác, và dùng bông hoặc chổi sạch để loại bỏ bụi trên bộ phận phun keo. Nếu xác định là cần làm sạch thì sử dụng dung môi thể hiện trong “báo cáo thử nghiệm độ bám dính”, nếu không có quy định trong báo cáo thì sử dụng dung môi như isopropanol, axeton hoặc xylen; khi làm sạch nên sử dụng "phương pháp làm sạch hai tấm vải”, tức là làm ướt bằng dung môi lau bề mặt của chất nền bằng vải bông trắng tinh khiết không rụng lông, sau đó dùng một miếng vải sạch khác cùng loại để lau dung môi và bụi bẩn trên bề mặt của chất nền. Sau khi làm sạch, việc thi công keo phải hoàn thành trong vòng 1 giờ, nếu không thì phải làm sạch lại.

2.2 Sử dụng chất lót primer.

Xác nhận xem có cần thiết phải thi công chất lót primer hay không dựa trên kết quả của thử nghiệm độ bám dính. Nếu cần thi công chất lót theo yêu cầu, phủ một lớp chất lót mỏng và đều lên bề mặt lớp nền cần kết dính, sau khi phủ chất lót xong nên tiến hành dán keo trong vòng 5 phút để đảm bảo hiệu quả kết dính tốt nhất.

2.3 Chuẩn bị tấm xốp chèn.

Đường kính của tấm xốp chèn phải lớn hơn một chút so với chiều rộng của mối nối keo (20% ~ 25%) để có thể cố định được trong mối nối keo để đảm bảo độ sâu của mối nối keo. Khi đùn keo, tránh làm hỏng xốp chèn để không bị xì hơi và gây bong bóng trong keo.

Nhằm để tránh keo thừa làm bẩn bề mặt, có thể sử dụng băng dính dán hai bên của đường nối keo.

2.4 Đùn keo

Keo silicone thời tiết một thành phần có thể được ép trực tiếp ra khỏi ống nhựa hoặc bao bì dạng xúc xích bằng súng định cỡ bằng tay hoặc bằng khí nén. Thao tác bóp phải liên tục và đồng đều để đảm bảo rằng bề mặt tiếp xúc được lấp đầy với chất keo, tránh để vòi súng di chuyển quá nhanh và gây ra bong bóng hoặc lỗ khí.

2.5 Chỉnh sửa

Sau khi bơm keo xong cần tiến hành điều chỉnh ngay, phương pháp thông thường là dùng dụng cụ “bay trét” ấn mạnh phần keo thừa bên ngoài giao diện mối nối một cách trơn tru để keo tiếp xúc hoàn toàn với mối nối.

2.6 Lưu hóa keo

Trong thời gian keo lưu hóa, mối nối keo cần tránh bị biến dạng bởi các yếu tố bên ngoài nhằm tránh cho bề mặt mối nối keo không phẳng và thậm chí bị nứt.

Trên đây là quy trình thi công keo silicon chịu thời tiết được khuyến nghị của chúng tôi. Nhóm chuyên gia hóa học Baiyun một lần nữa nhấn mạnh việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, và sau khi lựa chọn sản phẩm, chúng ta cũng phải chú ý đến quá trình thi công! Dù keo có tốt đến đâu nhưng nếu xảy ra sự cố trong quá trình thi công thì sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn!

(Biên dịch từ Baiyun)

Keo silicone thời tiết Baiyun liên quan:

SS511B  Keo silicone thời tiết (Độ xê dịch/ co giãn: +/- 35%)

SS811    Keo silicone thời tiết (Độ xê dịch/ co giãn: +/- 50%)

SS811E  Keo silicone thời tiết ô nhiễm (Độ xê dịch/ co giãn: +/- 35%)

  Các tin khác

0902376072