CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GREEN STAR | SILICON

Tin tức

Tìm hiểu "Tại sao chất trám trét lại đổi màu ?"

Ngày Đăng : 18/08/2021 - 3:56 PM

Xét về hình thức, keo ron màu sáng mang lại vẻ đẹp sang trọng, có thể làm cho ngôi nhà trông cao cấp và sạch sẽ. Vì vậy, mọi người đều thích chọn keo ron màu sáng là một trong những lựa chọn quan trọng để trám trét, bịt kín vật liệu nội thất trong nhà.

Tuy nhiên, keo ron màu sáng sử dụng một thời gian thì sẽ xuất hiện các vết đen, ố vàng làm ảnh hưởng ngoại quan, thẩm mỹ.

Trên thực tế, không phải chỉ chất trám trét trong nhà mới bị đổi màu mà còn cả chất trám ở tường ngoại thất và vách tường kính. Như người ta vẫn nói, kiến trúc là một công trình giàu sức sống, và sự bạc màu của chất trám dẫn đến sự suy giảm giá trị của công trình kiến trúc. Để bảo vệ mỹ quan cho công trình, BAIYUN sẽ giải đáp giúp tại sao keo trám lại đổi màu?

Nguyên nhân của sự đổi màu:

1. Keo tiếp xúc với một số vật liệu ron cao su hoặc miếng đệm cao su.

Nhiều chất phụ gia được thêm vào trong quá trình xử lý vật liệu cao su, theo thời gian một số chất phụ gia sẽ lan ra bề mặt keo, gây ố vàng và keo ron màu sáng càng dễ xảy ra hiện tượng đổi màu.

2. Chất trám bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường.

a) Các chất có tính axit và kiềm: Một số chất làm sạch axit (như dung dịch axit oxalic), các vật liệu có tính kiềm (như vữa xi măng) và các chất ăn mòn khác làm keo silicone đổi màu.

b) Các loại keo khác nhau sẽ ảnh hưởng lẫn nhau trong cùng một môi trường: Ví dụ keo axit và keo oxim sẽ đổi màu khi để gần nhau.

Hai nguyên nhân trên là do sử dụng không đúng cách và tiếp xúc với các vật liệu không tương thích, không có mối quan hệ trực tiếp đến chất lượng của chất trám.

3. Khả năng chống chịu thời tiết của chất màu được thêm vào trong chất trám không đủ tốt.

Chất trám sẽ bị phai màu từ từ dưới tác động của môi trường bình thường, nếu màu bị phai nhanh có nghĩa là vật liệu tạo màu có khả năng chống chịu thời tiết kém.

4. Khuyết tật về phối liệu sản xuất chất trám, chất lượng nguyên liệu thấp, biến đổi chất lượng gâu ra sự biến màu.   

_____________________________________________

Phương án xử lý

Chúng tôi khuyến nghị người sử dụng tham khảo 4 điểm sau:

1. Trước khi thi công keo, thực hiện kiểm tra tính tương thích của vật liệu tiếp xúc với chất trám để đảm bảo tính tương thích giữa các vật liệu, hoặc chọn vật liệu tương thích hơn, chẳng hạn như chọn sản phẩm cao su silicone thay vì sản phẩm cao su để giảm khả năng ố vàng.

2. Tránh tiếp xúc hoặc để chất trám tiếp xúc với môi trường axit, kiềm và các môi trường ăn mòn khác.

3. Sự đổi màu chủ yếu xảy ra trên các sản phẩm có màu sáng, trắng, trong suốt và các sản phẩm khác. Chọn chất trám tối màu hoặc đen có thể giảm nguy cơ đổi màu.

4. Sử dụng chất trám trét có chất lượng đảm bảo.

(Biên dịch từ Baiyun)Các tin khác

0902376072